CHI BỘ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỘI AN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ VỀ “ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Thực hiện Kết luận 01-KL/TW về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), chiều ngày 19/5/2022 Chi bộ Tòa án nhân dân thành phố Hội An tổ chức tọa đàm sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phó Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Hồng Nhạn đã trình bày những tư liệu ôn lại lịch sử cách mạng, quá trình Bác ra đi tìm đường cứu nước cho đến Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Nhằm tạo không khí sinh động cho buổi tọa đàm, chi bộ đã phát những thước phim là tư liệu lịch sử ghi lại quá trình hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những bài học từ tư tưởng, đạo đức của Người gắn liền với việc thực hiện chức trách, chuyên môn nghiệp vụ của người làm công tác Tư pháp, hướng đến mục tiêu xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Người nhấn mạnh đến phẩm chất “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”. Riêng đối với cán bộ Tòa án, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu tiêu chí ”Phụng công thủ pháp, chí công vô tư”; Đây là những tiêu chí đạo đức của người làm công tác Tòa án có mối quan hệ tương đồng, bổ sung cho nhau.

Thông qua buổi tổ chức tọa đàm là góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong cơ quan. Từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất và nhận thức sâu sắc cho từng cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Thảo – Văn phòng Tòa án nhân dân thành phố Hội An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

NỮ ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TÒA ÁN HỘI AN HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” VÀ CUỘC THI ẢNH “NỤ CƯỜI THÁNG 3”

Hướng tới Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 – 2021) …

X